Chất làm mát là gì?

Chất làm mát là gì?
Chất làm mát là một chất lỏng đặc biệt chạy qua động cơ của bạn để giúp giảm nhiệt độ động cơ, làm cho động cơ hoạt động một cách tối ưu nhất. Chất làm mát được làm từ ethylene glycol hoặc propylene và thường có màu xanh lá cây, xanh dương hoặc tùy vào phụ gia kèm theo mà có các màu sắc khác nhau.

Chất làm mát hoạt động như thế nào?
Động cơ xe của bạn tạo ra rất nhiều nhiệt năng khi nó đang chạy và phải được làm mát liên tục để tránh làm hỏng động cơ. Hệ thống làm mát trong xe của bạn hoạt động bằng cách luân chuyển chất làm mát qua các lối đi trong khối động cơ. Khi chất làm mát chảy qua các lối đi này, nó sẽ hập thu nhiệt từ động cơ. Chất lỏng được làm nóng sau đó đi qua một ống dẫn đến bộ tản nhiệt ở phía trước xe. Khi nó chảy qua các ống mỏng trong bộ tản nhiệt, chất lỏng nóng được làm mát bằng luồng không khí đi vào khoang động cơ từ két làm mát trước xe. Khi chất lỏng được làm mát, nó sẽ quay trở lại động cơ để hấp thụ nhiều nhiệt hơn. Tùy vào từng loại xe có thể đi kèm máy bơm nước có nhiệm vụ giữ cho chất lỏng di chuyển qua hệ thống ống nước và lối đi ẩn này.

Tại sao chất làm mát là quan trọng?
Nếu không có chất làm mát, nhiệt sinh ra từ quá trình đốt trong liên tục sẽ phá hủy động cơ rất nhanh. Chỉ riêng nước là không đủ để giữ cho hệ thống đạt nhiệt độ tối ưu do nhiệt độ cao bên trong động cơ sẽ khiến nước sôi và bốc hơi hoàn toàn. Tương tự như vậy, trong thời tiết lạnh, nước sẽ đóng băng khi xe không hoạt động, khiến hệ thống làm mát trở nên vô dụng. Do đó, một chất làm mát rất quan trọng vì sự phối hợp giữa glycols và nước cho phép nó hoạt động trong môi trường lạnh và nóng quanh năm. Các chất phụ gia bổ sung có trong chất làm mát cũng giúp bảo vệ và chống ăn mòn hệ thống làm mát.

Giống như dầu nhớt, chất làm mát trong hệ thống làm mát của bạn cần phải được kiểm tra thường xuyên, để chắc chắn rằng lượng nước mát không bị thiếu hụt. Chất chống đông và làm mát động cơ của chúng tôi giúp bảo vệ động cơ của bạn khỏi bị hư hại nghiêm trọng và nghiêm trọng.

Tùy vào đặc tính, có những chất làm mát có thể trộn lẫn với những nước mát khác, do đó vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để chất làm mát mang lại hiệu quả tốt nhất có thể cho động cơ xe của bạn.

Để biết thêm về các sản phẩm làm mát động cơ Rymax , xin vui lòng bấm vào đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *