CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC PHÙ HỢP ?

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực tốt nhất? Đây là câu hỏi mà khách hàng của RYMAX Dầu nhờn nhập khẩu 100% từ Hà Lan thường đặt ra khi chúng tôi giới thiệu về những loại dầu thủy lực hiện nay. Để giúp quý khách dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn, bài viết này sẽ chia sẻ cho quý vị 5 yếu tố giúp bạn lựa chọn loại dầu thủy lực tốt chính xác nhất :

1. Dầu thủy lực là gì ?

Dầu thủy lực được sử dụng trong các hệ thống thủy lực với công dụng chính là truyền tải năng lượng, bôi trơn giảm ma sát, khả năng chống nước và ngăn tạo bọt khí tốt, loại bỏ cặn bẩn, giúp động cơ hoạt động trơn tru và hiệu suất làm việc cao hơn.

Khi muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp, chúng ra cần cân nhắc đến thời tiết nơi để thiết bị và điều kiện hoạt động của nhà máy, độ nhớt và kiểu máy móc. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dầu và khoảng thời gian cần thay dầu khi được đưa vào sử dụng. Nếu bạn sử dụng đúng loại dầu thủy lực chất lượng và phù hợp với máy móc, sẽ giúp tiết kiệm được chi phí bảo trì và cả thời gian thay dầu sẽ kéo dài hơn thông thường…

2. Thành phần của dầu thủy lực

Dầu thủy lực được chia làm 4 loại phổ biến:

+ Dầu thủy lực phổ thông.

+ Dầu thủy lực phân hủy sinh học.

+ Dầu thủy lực chống cháy không pha nước.

+ Dầu thủy lực chống cháy pha nước.

Dầu thủy lực được tạo từ dầu gốchợp chất phụ gia đặc biệt. Tùy theo cấu tạo của máy mà hợp chất phụ gia được pha trộn theo những tỷ lệ nhất định, tạo ra nhiều loại dầu thủy lực khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

Dầu gốc bao gồm 3 loại.

+ Nhóm 1: Có độ bão hòa thấp hơn 90%, lượng lưu huỳnh < 0,03%, chỉ số độ nhớt dao động từ 80 – 120, nhiệt độ hoạt động từ 0 – 65 độ C, được chế biến qua quá trình xử lý đơn giản.

+ Nhóm 2: Có độ bão hòa cao, chỉ số độ nhớt trên 120, chế biến qua quá trình xử lý phức tạp nên có tính chống oxi hóa tốt hơn nhóm 1.

+ Nhóm 3: Được tinh chế qua quá trình xử lý phức tạp trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao hơn nhóm 2.

Hợp chất phụ gia được thêm vào với mục đích giúp dầu nhờn tăng thêm hiệu quả, hiệu suất và đa dạng tính năng sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn nên chọn mua loại dầu thủy lực tốt nhất với thành phần phụ gia có ý nghĩa khác nhau.

Các phụ gia phổ biến của dầu thủy lực:
+ Chống mài mòn – kéo dài tuổi thọ cho động cơ
+ Chống đông – sử dụng trong điều kiện môi trường làm việc có thời tiết khắc nghiệt.
+ Chống tạo bọt – giảm lượng bọt trong chất lỏng, tăng khả năng bôi trơn.
+ Chống oxy hóa – cho phép kéo dài quá trình thay dầu.
+ Chống gỉ – tạo lớp phủ giúp giảm nguy cơ động cơ hư hỏng do tiếp xúc với không khí.

3. Chọn mua dầu thủy lực chất lượng bạn sẽ cần biết về 5 yếu tố quan trọng sau đây:

– Độ nhớt yêu cầu phù hợp nhiệt độ vận hành của máy.

– Tính tương thích của dầu với hệ thống truyền động của máy.

– Yếu tố môi trường trong nơi đặt máy làm việc.

Đây là các yếu tố quan trọng giúp khách hàng chọn mua dầu nhớt tốt nhất. Độ nhớt của dầu cần phải không có quá nhiều thay đổi so với sự thay đổi chung của nhiệt độ. Nếu độ nhớt quá cao có thể làm ma sát tăng, phát sinh nhiệt và tổn thất năng lượng thì độ nhớt quá nhỏ lại khiến hiện tượng rò rỉ trong bơm tăng trong khi hiệu suất thể tích lại không đạt và áp suất làm việc không được đáp ứng.


Bên cạnh đó, yếu tố nhiệt độ và môi trường làm việc cũng ảnh hưởng không kém đến chất lượng dầu. Đối với các nhà máy hoạt động dưới điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt sẽ cần sử dụng dầu thủy lực gốc khoáng với những chất phụ gia chống mài mòn và chịu được áp lực từ thời tiết.

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt RYMAX Dầu nhớt cao cấp nhập khẩu 100% từ Hà Lan, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:
⦁ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.
⦁ Tiến hành test mẫu dầu nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Hãy gọi Rymax để bạn được phục vụ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *