Tiêu chuẩn API trong dầu nhớt là gì? Đây là câu trả lời

API là viết tắt của Viện Dầu khí Hoa Kỳ, là một hiệp hội thương mại của Hoa Kỳ cho ngành công nghiệp dầu khí. Đây là nơi kết hợp các tác nhân khác nhau trong sản xuất, sàng lọc, phân phối và nhiều hoạt động khác xung quanh việc sản xuất sản phẩm dầu nhớt. Trong số các hoạt động của mình, họ thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật đa dạng, như phương pháp đo lường, tiêu chuẩn để thiết kế bình chịu áp lực .v.v. cùng với đó, API cũng được xem như tiêu chuẩn công nghiệp để bảo tồn năng lượng của dầu động cơ.

Có hai loại: xăng và dầu diesel. Loại S dành cho loại Spark Spark Ignition, cho loại xăng và loại C dành cho loại máy nén đánh lửa nén, dành cho động cơ Diesel. Đối với cả hai, chữ S hoặc C được theo sau bởi một chữ cái khác. Ví dụ: SM hoặc CF. Chữ càng cao, công nghệ của dầu càng tiên tiến. Đối với dầu nhớt tiến tiến, đặc điểm kỹ thuật cao hơn có thể sử dụng thay thế cho các loại dầu thấp cấp hơn. Ví dụ: nếu chúng ta có một loại dầu có đặc điểm kỹ thuật SN, thì nó cũng có thể được sử dụng cho các phương tiện yêu cầu API SM, SL và SJ.

Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến năm xây dựng của động cơ. Nếu động cơ quá cũ, hóa học hiện đại có thể không được điều chỉnh hoặc tương thích với các thiết kế và vật liệu động cơ cũ được sử dụng để chế tạo động cơ. Hãy để xem các loại hoạt động.

Phân loại dịch vụ động cơ xăng (hoặc xăng)
Dưới đây là tất cả các loại API trong Xăng. Nó chủ yếu dành cho xe khách, vì hầu hết các xe ở Mỹ là Xăng và không phải Diesel.

Vậy lời khuyên của chúng tôi đối với khách hàng sau khi tìm hiểu về tiêu chuẩn API là gì ?
Nếu Quý đang sử dụng động cơ xăng thì nên chọn những loại dầu có cấp chất lượng cao thì càng tốt ví dụ như: API SL, API SM, API SN. Còn đối với những khách hàng sử dụng động cơ Diesel thì API CI4 hay CJ4 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Rymax Việt Nam chia sẻ cùng các bạn. Nếu các bạn không hiểu chỗ nào hoặc cần tư vấn thông tin gì thêm có thể trao đổi trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi theo Hotline: 0903379555

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo địa chỉ: lienhe@rymax.com.vn

Mọi câu hỏi của Quý khách sẽ được chúng tôi phản hồi sớm nhất.
Cảm ơn đã quan tâm tới bài viết của Rymax Việt Nam

Quý khách có thể tham khảo Các sản phẩm dầu nhớt được cung cấo bởi Rymax Việt Nam tại: Liên kết sản phẩm

One thought on “Tiêu chuẩn API trong dầu nhớt là gì? Đây là câu trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *